రోజూ తినదగిన ఆహారాలు మన బరువు పెరగడానికి ప్రధాన కారణం. మనం సరైన సమయంలో సరైన ఆహారాన్ని తీసుకుంటే, మన శరీర బరువు ఖచ్చితంగా విపరీతంగా పెరుగుతుంది. బరువు పెరిగిన వెంటనే బరువు తగ్గాలని చాలా మందికి అనిపిస్తుంది. ఇందుకోసం వారు ఏమైనా చేస్తారు.
కానీ, వాటిలో కొన్ని మాత్రమే ఉత్తమ పరిష్కారాన్ని ఇస్తాయి. కోకనట్ వెనిగర్ త్వరగా బరువు తగ్గడంలో మీకు సహాయపడుతుందని ప్రస్తుత అధ్యయనాలు కనుగొన్నాయి. ఈ వెనిగర్ ను మనం ఇంట్లోనే తయారు చేసుకోవచ్చు. బరువు తగ్గడం వల్ల అలసట, నిరంతర అలసట ఉంటుంది. ఇప్పుడు దీనికి సంబంధించిన పూర్తి వివరాలు మీరు ఇక్కడ తెలుసుకోవచ్చు.
కోకనట్ వెనిగర్
మీరు ఇప్పటి వరకు ఇలాంటి వెనిగర్ గురించి విని ఉండరు. అయితే ఈ వెనిగర్ మీ అనేక సమస్యలకు పరిష్కారం కావచ్చు.
ఇందులోని అద్భుతమైన సామర్థ్యం శరీర బరువును తగ్గించడంలో సహాయపడుతుంది. దీన్ని కొద్దిగా ఆహారంలో చేర్చుకోవడం వల్ల శరీరానికంతా మేలు జరుగుతుంది.
జీర్ణ రుగ్మతలు
బరువు పెరగడానికి జీర్ణ రుగ్మతలు కూడా ప్రధాన కారణం. కొబ్బరి వెనిగర్ యొక్క స్వభావం ఆహారాన్ని చాలా త్వరగా జీర్ణం చేస్తుంది. అందువల్ల, బరువు పెరిగే సమస్య నుండి మిమ్మల్ని కాపాడుతుంది.
శరీర బరువు
కోకనట్ వెనిగర్ ను ఆహారంలో చేర్చుకోవడం వల్ల ఆకలి పెరగకుండా జాగ్రత్తపడుతుంది. అలాగే, ఇది తరచుగా తినాలనే ఆలోచనను నిరోధిస్తుంది. ఇది నిరోధకతను కూడా పెంచుతుంది.
రక్తపోటు
ఇందులో పొటాషియం వంటి ఖనిజాలు అధికంగా ఉంటాయి, ఇది రక్తపోటును సమతుల్యంగా ఉంచడంలో సహాయపడుతుంది. అలాగే, కోకనట్ వెనిగర్ గుండె ఆరోగ్యాన్ని మెరుగుపరచడంలో సహాయపడుతుంది. ఈ వెనిగర్ రక్తంలోని కొలెస్ట్రాల్ను తగ్గించడానికి కూడా ఉపయోగిస్తారు.
రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలను నియంత్రిస్తుంది
కోకనట్ వెనిగర్లోని ఎసిటిక్ యాసిడ్ రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలను తగ్గించడంలో సహాయపడుతుంది. అలాగే, ఈ కోకనట్ వెనిగర్ ఇన్సులిన్ ఉత్పత్తిని పెంచడానికి సహాయపడుతుంది. దీన్ని డైట్లో చేర్చుకుని వండుకుని తింటే సరిపోతుంది.
ఇంట్లోనే కోకనట్ వెనిగర్ ఎలా తయారు చేయాలి:
అవసరమైనవి: ముందుగా కోకనట్ వెనిగర్ను ఇంట్లోనే తయారు చేయడానికి కొన్ని పదార్థాలను తీసుకుందాం.
వెనిగర్ 1 టేబుల్ స్పూన్
1/4 కప్పు చక్కెర
1 లీటరు కొబ్బరి నీరు
తయారుచేయు పద్ధతి కొబ్బరికాయ లోపల కొబ్బరి నీరు లేదా మిల్కీ అపారదర్శక ద్రవాన్ని పులియబెట్టడం ద్వారా కొబ్బరి వెనిగర్ తయారు చేస్తారు. ఇంట్లో కొబ్బరి వెనిగర్ తయారుచేసే దశల వారీ ప్రక్రియ ఇక్కడ ఉంది:
1. కొంచెం కొబ్బరి నీళ్లను తీసుకుని పాన్లో ఫిల్టర్ చేయాలి.
2. నీటిని వేడి చేసి దానికి పంచదార కలపండి. చక్కెర మొత్తం కరిగిపోయే వరకు మిశ్రమాన్ని కదిలించు.
3. మిశ్రమాన్ని చల్లబరచడానికి అనుమతించండి మరియు అది పూర్తిగా చల్లబడిన తర్వాత, గాజు పాత్రలో పోయాలి. కంటైనర్ను తేలికగా కప్పి, ఒక వారం పాటు చీకటి ప్రదేశంలో ఉంచండి.
4. ఇది లిక్విడ్ ఆల్కహాలిక్గా మారుతుంది. ఈ ద్రావణంలో కొంత వెనిగర్ జోడించండి. వెనిగర్ అనేది సెల్యులోజ్ మరియు ఎసిటిక్ యాసిడ్ బ్యాక్టీరియాను కలిగి ఉన్న పదార్ధం. ఈ బ్యాక్టీరియా ఆక్సిజన్ సహాయంతో ఆల్కహాల్ను ఎసిటిక్ యాసిడ్గా మార్చగలదు.
5. వెనిగర్ జోడించిన తర్వాత, మిశ్రమాన్ని నాలుగు నుండి పన్నెండు వారాల పాటు ఉంచండి, ఆ సమయంలో అది వెనిగర్గా మారుతుంది.
కోకనట్ వెనిగర్లో బహుళ పాక ఉపయోగాలు ఉన్నాయి, ఇవి ఇతర వెనిగర్ల మాదిరిగానే ఉంటాయి. మీరు తరచుగా గ్యాస్ట్రిక్ డిస్ట్రెస్ లేదా ఎసిడిటీకి గురయ్యే అవకాశం ఉన్నట్లయితే, మీరు వెనిగర్ను తినకూడదు, ఎందుకంటే ఇది చాలా ఆమ్లంగా ఉంటుంది. లేకపోతే, దానిని నీటితో కరిగించిన తర్వాత తినవచ్చు. దీన్ని మీ ఆహారంలో చేర్చుకునే ముందు మీ వైద్యుడిని సంప్రదించండి.
గమనిక: అందులోని అంశాలన్ని కేవలం అవగాహన కోసం మాత్రమే. వైద్య నిపుణుల సలహాలు, సూచనల మేరకు అందించడం జరుగుతుంది. ఏదైనా సందేహాలుంటే వైద్యులను సంప్రదించాలి. Salaha.in లో కన్సల్టేషన్ ఫీజుపై 50% డిస్కౌంట్ పొందడానికి 7815970045 కాల్ చేయండి.
Source: boldsky