ఈ ఫుడ్ ఐటెమ్స్‌తో కాన్సర్ నుంచి తప్పించుకోవచ్చు..

కాన్సర్ అత్యంత ప్రాణాంతక వ్యాధి. ప్రస్తుత కాలంలో కాన్సర్ తో చనిపోయే వారి సంఖ్య ఎక్కువగా పెరిగిపోతుంది . కాన్సర్ కు వయస్సు తో సంబంధం లేదు. ప్రతి ఏటా ఏంతో మంది దీని బారిన పడి మరణిస్తున్నారు. ఈ వ్యాధి సోకడానికి ముఖ్య కారణం జన్యువులు, జీవన శైలి, ఆహారపు అలవాట్లు వల్ల ప్రాణాంతక వ్యాధిన బారిన పడుతున్నారు . నిజం ఏంటంటే కాన్సర్‌తో పోరాడటం అంత సులభం కాదు.

కాన్సర్ అనేది కణాల అసాధారణ పెరుగుదల, ప్రపంచంలో సుమారు 100 రకాల కాన్సర్లు ఉన్నాయి. పురుషులలో కాన్సర్ యొక్క అత్యంత సాధారణ రకాలు ఊపిరితిత్తుల, అన్నవాహిక, కడుపు, నోటి మరియు ఫారింజియల్ క్యాన్సర్; అదే స్త్రీలలో అయితే , గర్భాశయ మరియు రొమ్ము క్యాన్సర్. అయితే అధునాతన సాంకేతిక పరిజ్ఞానంతో నేడు క్యాన్సర్‌ వ్యాధిని ముందుగానే గుర్తించి, తగిన చికిత్స చేయవచ్చు. అయితే వివిధ చికిత్సలు అందుబాటులో ఉన్నా కాని వాటినుంచి అనేక దుష్ప్రభావాలు ఉన్నాయి. పెద్దలు చెప్పినట్లు నివారణ కంటే నిరోధన ఉత్తమం.. క్యాన్సర్ ప్రమాదాలతో పోరాడటానికి సహాయపడే వివిధ సహజ పదార్ధాలను రోజువారీ ఆహారంలో చేర్చడం ప్రారంభించాలి. ప్రకృతి లో లభించే అద్భుత ఉత్పత్తుల్లో క్యాన్సర్ నిరోధక శక్తి ఉంది. ఇప్పుడు అవేంటో చూద్దాం...

పెప్పర్

పైపర్లోంగుమిన్ (పిఎల్) అని పిలిచే మిరియాలు మొక్క (పొడవైన మిరియాలు) లోక్యాన్సర్ నిరోధక లక్షణాలను ఉన్న ఒక రసాయనాన్ని యుఎస్ శాస్త్రవేత్తలు కనుగొన్నారు. ఇది రొమ్ము, ఉపిరితిత్తులు, పెద్దప్రేగు, లింఫోమా, లుకేమియా, ప్రాధమిక మెదడు కణితులు మరియు గ్యాస్ట్రిక్ క్యాన్సర్‌తో సహా అనేక క్యాన్సర్‌లకు వ్యతిరేకంగా పోరాడుతుంది. ఎక్స్-రే క్రిస్టల్లాగ్రఫీని ఉపయోగించి పెప్పర్ లో ఉండే రసాయనం ఎలా పనిచేసిందో గమనించారు.

భారతదేశంలో సాధారణంగా కనిపించే పొడవాటి మిరియాలు మసాలాగా ఉపయోగిస్తారు. "పిప్పాలి అనేది ఆయుర్వేదంలో ఒక మందు. ఇది శక్తివంతమైన రసయనమని చెబుతారు. రసయన ఆస్తిని కలిగి ఉన్న పదార్థాలు ఇమ్యునోమోడ్యులేటర్లుగా పనిచేస్తాయి, కణాలు మరియు అవయవాల పునరుత్పత్తికి సహాయపడతాయి మరియు జన్యువుల స్థాయిలో కూడా పని చేయగలవు" అని డైరెక్టర్-రీసెర్చ్ కేరళలోని అమృతా స్కూల్ ఆఫ్ ఆయుర్వేదకు చెందిన డాక్టర్ రామ్ మనోహర్ ఇండియన్ సైన్స్ జర్నల్‌కు చెప్పారు. మందు యొక్క బలమైన చర్యను శరీరం తట్టుకోవటానికి కొన్ని జాగ్రత్తలు తీసుకోవాలి. ఈ విధానాన్ని వర్ధమాన పిప్పలి రసయన అంటారు.

​ఆపిల్
రోజుకు ఒక్క ఆపిల్ తింటే చాలు డాక్టర్ అవసరం ఉండదంటారు. కానీ మనలో ఆపిల్ తినే వారి సంఖ్యా చాల తక్కువ . ఆపిల్ లో అనేక పోషకాలు ఉన్నాయి. ఆపిల్ లో క్వెర్సెటిన్, ఎపికాటెచిన్, ఆంథోసైనిన్స్ మరియు ట్రైటెర్పెనాయిడ్స్ ఉన్నాయి. ఇవి యాంటీ ఇన్ఫ్లమేటరీ మరియు యాంటీఆక్సిడెంట్ లక్షణాలను కలిగి ఉంటాయి, ఇవి క్యాన్సర్ వచ్చే ప్రమాదాన్ని తగ్గిస్తాయి. ప్రత్యేకంగా కొలొరెక్టల్ క్యాన్సర్ తగ్గదానికి సహాయపడతాయి. ఆపిల్ పై తొక్కలో కూడా చాలా పోషకమైనది, ఇందులోక్వెర్సెటిన్ (80%) శాతం లభిస్తాయి. అందుకే రోజు ఆపిల్ తినటం వల్ల ఉపిరితిత్తులు, రొమ్ము మరియు కడుపు కాన్సర్ వంటివి నివారించవచ్చు .

బ్లూబెర్రీస్

బ్లూబెర్రీస్ గొప్ప యాంటీఆక్సిడెంట్ శక్తిని కలిగి ఉంటాయి. వాటిలో ఉండే మెడిసినల్ వాల్యూస్ చాల మందికి తెలియదు. వీటి గురించి తెలిస్తే వీటిని రోజువారీ ఆహరంలో చేర్చుకుంటారు. వీటిలో ఆంథోసైనిన్స్, ఎల్లాజిక్ ఆసిడ్ మరియు యురోలిథిన్ వంటి అనేక ఫైటోకెమికల్స్ మరియు ఫ్లేవనాయిడ్లు ఉన్నాయి.ఇవి DNA కి ఫ్రీ రాడికల్ నష్టాన్ని తగ్గిస్తాయి. కాన్సర్ వ్యాధి కారకాలను నిరోధిస్తుంది,రాకుండా నివారిస్తుంది. మరియు నోరు, రొమ్ము, పెద్దప్రేగు మరియు ప్రోస్టేట్ క్యాన్సర్ కణాలను నాసినం చేస్తాయి.

​బ్రోకలీ, బ్రస్సెల్స్ మొలకలు, గ్రీన్ క్యాబేజీ, కాలీఫ్లవర్, కాలే..

బ్రోకలీ, కాలీఫ్లవర్, క్యాబేజీ, బ్రస్సెల్స్ మొలకలు, బోక్ చోయ్, మరియు కాలే వంటి వాటిని క్రూసిఫరస్ కూరగాయలు అంటారు. వీటిలో ఉండే గ్లూకోసినోలేట్లు వినియోగంపై ఐసోథియోసైనేట్లు మరియు ఇండోల్స్‌గా మార్చబడతాయి, ఇది క్యాన్సర్ యొక్క ప్రమాద కారకాల్లో ఒకటైన మంటను తగ్గిస్తుంది. క్యాన్సర్ కణాల పెరుగుదలను అడ్డుకునే గుణం వీటికి ఎక్కువగా ఉంటుంది. అందువల్ల వీటిని ఎక్కువగా తీసుకోవాలి.

​చెర్రీస్

చెర్రీస్, లో యాంటీ ఆక్సిడెంట్లు అధికంగా ఉంటాయి. తీపి మరియు టార్ట్ చెర్రీస్ లో వ్యాధినిరోధకతను పెంచే ఫైబర్, విటమిన్ సి మరియు పొటాషియం సంవృద్ధిగా లభిస్తాయి. చెర్రీస్ కి ముదురు ఎరుపు రంగు యాంటీఆక్సిడెంట్లు అయిన ఆంథోసైనిన్స్ నుండి వస్తుంది.

​క్రాన్బెర్రీస్

క్రాన్బెర్రీస్ లో ఫైబర్ మరియు విటమిన్ సి అధికంగా ఉంటాయి. అవి యాంటీఆక్సిడెంట్ శక్తిలో చాలా ఎక్కువ, వీటిలో ఎక్కువ భాగం ఫైటోకెమికల్స్ ఆంథోసైనిన్స్, ప్రోయాంతోసైనిడిన్స్ మరియు ఫ్లేవనోల్స్, ఉర్సోలిక్ ఆసిడ్ , బెంజోయిక్ ఆసిడ్ మరియు హైడ్రాక్సీ సిన్నమిక్ ఆసిడ్ ఉంటాయి. వీటిలో ఉండే ప్రోయాంతోసైనిడిన్స్ మరియు ఉర్సోలిక్ ఆసిడ్ కాన్సర్ కణాలు వృద్ధిని తగ్గిస్తాయి, మరియు అనేక రకాల క్యాన్సర్ కణాలను నాసినం చేస్తాయి.

​ద్రాక్షపండు

పుమ్మెలో మరియు తీపి నారింజ యొక్క హైబ్రిడ్. ఇది ప్రధానంగా అమెరికాలో పెరుగుతుంది. ఇది పెరిగేకొద్దీ పండు యొక్క రూపానికి దాని పేరు వచ్చింది: చెట్లపై ద్రాక్ష లాంటి సమూహాలు. ఈ పండులో బీటా కెరోటిన్ మరియు లైకోపీన్ (పింక్ మరియు ఎరుపు రకాలు) వంటి ఇతర ఫ్లేవనాయిడ్లు ఉన్నాయి. లైకోపీన్ కలిగిన ఆహారాలు ప్రోస్టేట్ క్యాన్సర్ ప్రమాదాన్ని తగ్గిస్తాయి.

​గ్రీన్ టీ

పురాతన కాలం నుండి టీ ను పానీయం మరియు ఔషధం లా ఉపయోగిస్తున్నారు. నలుపు మరియు ఆకుపచ్చ టీలలో అనేక క్రియాశీల పదార్థాలు ఉన్నాయి, వీటిలో పాలీఫెనాల్స్ మరియు ఫ్లేవనాయిడ్లు ఉన్నాయి, ఇవి శక్తివంతమైన యాంటీఆక్సిడెంట్లు. టీ లో అధిక శాతం కాటెచిన్ల లభిస్తాయి. బ్లాక్ టీ తో పోలిస్తే గ్రీన్ టీ లో కాటెచిన్ల మూడు రేట్లు అధికంగా ఉంటాయి. ఇవి క్యాన్సర్ కణాలను నిర్మూలిస్తాయి. గ్రీన్ టీలోని యాంటీ ఆక్సిడెంట్లు, ఊపిరితిత్తుల క్యాన్సర్, ప్యాంక్రియాటిక్ క్యాన్సర్, ప్రోస్టేట్ క్యాన్సర్, నోటి క్యాన్సర్, కాలేయ క్యాన్సర్ మరియు అన్నవాహిక క్యాన్సర్లతో పోరాడతాయి. గ్రీన్ టీ క్యాన్సర్ వ్యతిరేక లక్షణాలను కలిగి ఉన్న, పాలీఫెనోల్స్ ను కూడా కలిగి ఉంటుంది. ఇవి సెల్ రెప్లికేషన్లో సహాయపడతాయి.

​గుమ్మడికాయ

గుమ్మడికాయ లో ఆల్ఫా మరియు బీటా కెరోటిన్ ఉంటాయి, ఇవి శరీరం లోపల విటమిన్ ఎగా మార్చబడతాయి. పసుపు వర్ణద్రవ్యం కలిగిన లుటిన్, జియాక్సంతిన్ మన కంటి లెన్స్ మరియు రెటీనాను దెబ్బతీసే అధిక శక్తి అల్ట్రా వైలెట్ కిరణాలను ఫిల్టర్ చేయడానికి సహాయపడుతుంది. గుమ్మడికాయను ఆహారం తీసుకోవడం వల్ల ఎండ వల్ల వచ్చే చర్మ క్యాన్సర్ అవకాశాలు తగ్గుతాయని అధ్యయనాలు సూచిస్తున్నాయి.

వాల్‌నట్స్

వాల్‌నట్‌లో కనిపించే ప్రధాన క్రియాశీలతలు - ఎల్లిగ్టానిన్స్, గామా-టోకోఫెరోల్, ఆల్ఫా-లినోలెనిక్ ఆసిడ్ , ఫైటోస్టెరాల్స్ మరియు మెలటోనిన్. వాల్‌నట్స్‌తో బ్రెస్ట్ క్యాన్సర్‌కు చెక్ పెట్టవచ్చునని తాజా అధ్యయనంలో తేలింది. ప్రతిరోజూ వాల్ నట్స్ తీసుకోవడం ద్వారా మహిళల్లో ఎక్కువ శాతం బ్రెస్ట్ క్యాన్సర్‌ను తగ్గించిందని వెల్లడించారు. వాల్‌నట్స్‌లోని ఒమెగా-3 ఫ్యాటీ యాసిడ్స్, యాంటీ డయాక్సిటెండ్స్, ఫిటోస్ట్రెల్స్ బ్రెస్ట్ క్యాన్సర్‌కు చెక్ పెడుతాయని తెలిపారు. వాల్నట్ తీసుకోవడం రొమ్ము క్యాన్సర్, పెద్దప్రేగు కణితి మరియు ప్రోస్టేట్ క్యాన్సర్ల నివారణకు సహాయపడుతుందని తెలిపారు.

గమనిక: పైన పేర్కొన్న సూచనలన్నీ కేవలం మీ అవగాహన కోసమే. ఇవి చికిత్సకు ప్రత్యామ్నాయంగా భావించొద్దు. కాన్సర్ సంబంధించిన ఏ సమస్య ఉన్నా  Salaha.in లో ఆంకాలజిస్ట్‌ను సంప్రదించాలి. కన్సల్టేషన్ ఫీజుపై 50% డిస్కౌంట్ పొందడానికి 7815970045 కాల్ చేయండి.

Source:telugu.samayam


Forgot password?

  Accept to Terms & Conditions

Lost your password? Please enter your Mobile Number. You will receive your Password to your Mobile Number.


Close

We will ask few questions to connect with your Doctor

Close